ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

​เจ้าพังพอนขาว หรือ เจ้าขาวราชันย์ ยอดไก่ชนสีขาวจอมทุบหลัง


แชร์เจ้าพังพอนขาว หรือ เจ้าขาวราชันย์ ยอดไก่ชนสีขาวจอมทุบหลัง


โดย....ไก่ชนออนไลน์

จากไก่ชน ตจว ที่ไม่มีใครรู้จัก สู่แชมป์เงินล้านเทิดไท เวลานี้สายตาของเซียนไก่ชนหลายท่านต่างจับจ้องไปที่ "เจ้าพังพอนขาว" หรือชื่อใหม่ “เจ้าขาวราชันย์” แชมป์ไก่ชนเงินล้านสนามเทิดไท 2 สมัย ชิง 440,000 บาท และ  1,100,000 บาท สังกัด ซุ้มอนันต์เรืองโรจน์ ล่าสุด


วันนี้ไก่ชนออนไลน์จะพาไปรู้จักที่มาที่ไปของไก่ชนดาวรุ่งสีขาวเงินล้านกันมากขึ้น ว่าก่อนมาเป็นซุ๊ปตาร์ เขามีเส้นทางเป็นมาอย่างไร เพื่อเป็นกำลังใจกับนักพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนให้ไปสู้เป้าหมาย ว่าเขาทำได้อย่างไร


 

จุดเริ่มต้นเป็นมาอย่างไร? 

ทางทีมงานไก่ชนออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ น้องแดง หรือ เส.แดง ฟาร์มไก่ชน ผู้ที่เป็นคนเพาะพัฒนา "เจ้าพังพอนขาว" ไปสู่ไก่ชนเงินล้าน บทสัมภาษณ์ : "น้องแดง"ย้อนความไปเมื่อ 5 ปีก่อนตนได้มีโอกาสทำงาน เป็นผู้สื่อข่าวนิตยสารไก่ชนแห่งหนึ่ง  จึงทำให้ตนมีโอกาสได้ไปตามซุ้มฟาร์มต่างๆ โดยเฉพาะฟาร์มพี่ไฉน ดอนเมือง ซึ่งที่นี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้น ด้วยความที่เป็นคนที่ชื่นชอบสายพันธ์ไก่เชิง จึงได้มีโอกาสไปที่ซุ้มฟาร์ม บ่อยๆ แม้จะมีบางครั้งไม่ได้ไปทำข่าวแต่ก็หาเวลาไปคลุกคลีอยู่ที่นั้นเสมอเมื่อมีโอกาสจุดนี้เองที่เป็นจุดเปลี่ยนในการอยากกลับไปเพาะพัฒนาสายพันธ์ไก่เชิงที่บ้านเกิด โดยพี่ไฉน ให้ต้นเลือกไก่ที่ฟาร์มไปพัฒนา ด้วยระยะทางทีไกลจาก ยโสธร-กรุงเทพ พี่โด อึ่งบินฟาร์ม เครือขายสายพันธ์ไก่เชิงของพี่ไฉน ที่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้แนะนำให้ตนไปเลือกเอาสายพันธ์ที่นั้นไปพัฒนาจะง่ายกว่า โดยไม่คิดมูลค่าเพราะถือว่านับถือเป็นพี่เป็นน้องกัน ตนจึงเลือกเอาไก่เชิงเขียวดอกไม้ไฟ พ่อ : เทาแสนสอง+สายดอกไม้ไฟ (พี่สาวโซดา) ต.มีชัย (ตายแล้ว)  แม่ : ลูกสาวก้องฟ้า+ สายเทาแสนสอง  ไปพัฒนา 
ที่บ้านติ้ว ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธรที่มา : https://www.facebook.com/profile.php?id=100005038443613

จากนั้นตนก็เริ่มเอาสายพันธ์ไก่ชนที่ได้มา นำมาเพาะเลี้ยงตามแบบฉบับของตัวเอง ที่บ้านเกิด คือเลี้ยงแบบธรรมชาติ ไม่มีคอกฟาร์มเหมือนที่อื่น ที่เลี้ยงกันแบบเชิงพาณิชย์ คือจะเลี้ยงพอให้ตนเองอยู่ได้ เริ่มต้นจากทุนที่น้อย ใช้เวลาในการพัฒนาไข้วสายกันไปมาอยู่หลายปีมีเก่งบ้าง ไม่เก่งก็เยอะ ต้องยอมคัดทิ้งก็มาก ต้องใช้ความอดทนสูงจนได้ไก่สายเลือดที่นิ่ง และแบ่งออกไปขณะนั้นกว่า 40 ตัว และอยากพัฒนาต่อให้มีสีขาว เพราะชื่นชอบส่วนตัว เลยนำแม่พันธ์สีเทามาพัฒนา จนได้ไก่เชิงสีขาวที่ต้องการ มีความเร็ว แทงหลังดี ตีย้ำแผลซึ่งชุดนี้มีทั้งหมด 6 ตัว ตนจึงได้แบ่งตัวผู้ไป 2 ตัว ในราคาตัวละ 1500 รวมทั้งสองตัว 3000 บาท ในราคามิตรภาพ  จากนั้นเจ้าพังพอนขาวก็ถูกขายต่อไปในราคา 6000 บาท
 


เส้นทางบนสังเวียนการเป็นไก่ชนนักสู้ เริ่มต้นอย่างไร?

อีกช่วงสำคัญ ของเจ้ามังกรขาว คือ การเป็นนักสู้บนสังเวียน เจ้าพังพอนขาวย้ายมาอยู่กับ "น้องโปรย" ที่ จ.ร้อยเอ็ด ซื้อต่อมาในราคา 6000 บาท สามารถเก็บไฟท์การชนเดิมพันรวม ได้ทั้งหมด 5 ไฟท์ไฟท์แรก 2200 ไฟท์ที่สอง 5500 ไฟท์ที่สาม 10000 หลังชนะไฟท์ที่สาม เจ้าพังพอนขาวป่วย จึงได้พักและทับผสมกับตัวเมียไว้ หลังจากหายป่วย จึงนำมาเลี้ยงกลับมาชนอีก และสามารถเก็บไฟท์ที่สี่  และไฟท์ที่ห้า ซึ่งเจ้าพังพอนขาว ล้วนเก็บชัยชนะได้ไม่เกิน อัน 3 ทุกครั้ง ด้วยที่เป็นไก่มีความเร็ว แทงหลังดี ตีย้ำแผ และเก็บชัยชนะมาถึง 5  ไฟท์ 
 

จึงมีแมวมองแนะนำซุ้มใหญ่ ดึงเจ้าพังพอนขาวเข้าสังกัด โดยซุ้มอนันต์เรืองโรจน์  ได้คว่าตัวเจ้าพังพอนขาวไป ในราคา 70,000 บาท การมาถึงตรงจุดนนี้ได้นอกจากยกเครดิตให้กับคนเพาะแล้ว ก็ต้องอย่าลืมว่าคนที่ปลุกปั้นในการอกชนตามสังเวียนบ่อนป่าก็มีส่วนร่วมกับความสำเร็จนี้เช่นกัน คือ "น้องโปรย" เพราะนอกจากไก่ที่เก่งแล้วคนเลี้ยงออกชนก็ต้องเก่งด้วย เหมือนได้ ม้าดีก็ต้องคู่กับขุนศึกดีถึงจะมีชัย การเลี้ยงออกตีหรือออกชนแต่ละครั้ง ก็ต้องใช้ความรู้ที่มีคอยปลุกปั้นดึงศักยภาพของไก่ออกมาให้มากที่สุด ไก่ถึงจะสามารถคว้าชัยชนะมาได้ หากท่านไดที่สนใจ ลูกของเจ้าพังพอนขาวที่ยังพอมีก็ลองติดต่อไปที่เฟสของ น้องโปรยดูครับ
ที่มา : https://www.facebook.com/proypraypongsatorn.natirat


เส้นทางแชมป์พรมเขียวเงินล้านสนามเทิดไท


บนสังเวียนพรมเขียวสนามเทิดไท เจ้าพังพอนขาว ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นเจ้าขาวราชันย์ และออกตีไฟท์แรกในนามของซุ้มอนันต์เรืองโรจน์ ไฟท์แรกชิงเดิมพัน 400,000 บาท ไม่ทำให้ผิดหวัง เอาชนะเจ้าจอมมาได้ อันกว่า  เป็นไฟท์ที่สร้างชื่อบนสังเวียนใหญ่ จนถูกทางสนามเทิดไททาบทามให้มาชนเงินล้านกับแจ้ โจ้สารเดช  ชิง 1,100,000 บาท ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีดีกรีแชมป์ อันกว่าทั้งคู่ ผลเจ้าขาวราชันย์ สามารถเอาชนะไปได้อีก
เพราะเป็นไก่เชิงที่ชนสนิท แผลแข็งคมมาก ไม่ต้องแต่งตัวเยอะ จนเซียนไก่หลายท่านต่างยกให้เป็นไก่ขาวเชิงที่เก่งที่สุดในตอนนี้ส่วนราคาปัจจุบันคงทะลุเพด้านสนามไปแล้ว ส่วนเจ้าขาวราชันย์จะเลี้ยงออกชนหรือทำลูกไก่ขาย ลองติดต่อไปที่เฟสของซุ้มอนันต์เรืองโรจน์ดูครับ 
ที่มา : 
https://www.facebook.com/profile.php?id=100011415886469&fref=ts
ที่มา : https://www.facebook.com/profile.php?id=100011415886469&fref=ts


"น้องแดง" ผู้เพาะเจ้าขาวราชันย์ ฝากเป็นข้อคิดสำหรับนักพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนท่านอื่นๆ ที่มีความฝันเหมือนกัน ว่าการเริ่มต้นต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน คุณจะขายไก่ชน คุณจะพัฒนาไก่ชน ให้เริ่มต้นจากน้อยๆ ก่อนเพราะการพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนให้ออกมาดีต้องใช้เวลาเยอะพอสมควร การยิ่งใช้เวลาเยอะก็เท่ากับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเยอะตาม ฉะนั้นเริ่มต้นทำต้องอย่าทำเกินตัว ค่อยคิด ค่อยศึกษา โดยเฉพาะสายพันธ์ที่จะนำมาพัฒนาต้องศึกษาให้ดี ท่านต้องลองออกไปดูไก่ตามสังเวียนชนจริงบ้าง เพื่อให้รู้แนวทาง แผลตี แล้วนำมาต่อยอด ไม่อย่างนั้นท่านจะเสียเวลากับการพัฒนาไปอีกหลายปี และอย่าหลงเชื่อบุคลที่จะเข้ามาแอบอ้างหวังผลประโยชน์จากตัวท่านในวงการนี้ต้องดูให้ดี อย่าดูเฉพาะแค่ที่ภายนอก ในวงการไก่ชนบ้านเรามีทั้งคนที่หวังดีและหวังผลประโชนย์จากเรา ฉะนั้นต้องศึกษาทั้งคนทั้งไก่ครับ แล้วความสำเร็จจะเป็นของคุณ


ที่มา : https://www.facebook.com/profile.php?id=100005038443613

ส่วนสายพันธ์สีขาวช่วงนี้ที่มีกระแสออกมาเยอะ จริงแท้ยังไง ทางไก่ชนออนไลน์สอบถามข้อมูล จากน้องแดง ได้คำตอบว่า ไก่คอกนี้ที่ยังมีชีวิตอยู่หลือแค่เพียงจำนวน 3 ตัว ถูกแบ่งไปหมดแล้ว คือตัวเมียคู่เกิด 1 ตัว อยู่ที่ ซุ้มเพชร สวนฝ้าย   ตัวผู้คู่เกิด 1 ตัว ที่พี่ไฉน ดอนเมือง และ เจ้าพังพอนขาว ที่ ซุ้มอนันต์เรืองโรจน์   หากท่านไดสงสัยเรื่องสายพันธ์ลองติดต่อไปตามเฟสตามลิงค์ที่ให้ไว้เลยครับ
 


Tag :

ไก่ชนออนไลน์  ไก่ชนเงินล้าน  เจ้าพังพอนขาว  เจ้าขาวจอมราชัน  ไก่ชน  ขายไก่ชน  พัฒนาไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม