ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ไก่ชนสมัยใหม่แข้งเดียวก็ชนะกันได้ โดยไก่ชนออนไลน์


แชร์"ไก่ชน" สมัยใหม่แข้งเดียวก็ชนะกันได้ โดย "ไก่ชนออนไลน์"

ไม่ใช่เรื่องแปลกหาก "ไก่ชน" สมัยนี้จะชนะกันได้แค่ออกอาวุธครั้งเดียว บางคนอาจบอกว่าแบบนี้ไก่งานแน่ๆ หรือโดนวางยารึเปล่า ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน แต่หากลองมองแบบเป็นกลางที่สุด "ไก่ชน" สมัยนี้บ่อยครั้งชนะแค่ออกอาวุธแข้งเดียวก็มีให้ได้เห็นบ่อยๆ หากจะคิดแต่ว่าเป็นไก่งานทุกครั้งไปคงไม่ใช่ การชนะกันแค่ออกแข้งเดียวแล้วชนะ นั่นก็เพราะส่วนนึง "ไก่ชน" สมัยนี้เก่งขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ไก่ชนเก่งขึ้น ก็มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เข้ามาช่วยยกระดับและมีความเป็นไปได้ ไก่ชนออนไลน์จะมาทำความเข้าใจเรื่องนี้กัน

 

การยกระดับความเก่งของ "ไก่ชน" ในประเทศไทยโดยเฉพาะหลายปีมานี้จากการเฝ้าติดตามของทีมงาน “ไก่ชนออนไลน์”  วงการไก่ชน หรือแวดวงไก่ชนมีการตื่นตัวเป็นอย่างมาก "ไก่ชน" ถูกนำมาเพาะเลี้ยงเป็นอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านก็เกิดการตื่นตัวเลี้ยงไก่ชน เช่นกัน มีการนำเข้า แลกเปลี่ยนสายพันธ์ไก่ชน มีการยกระดับโรงเรือน และขั้นตอนการผสมสายพันธ์ "ไก่ชน" กันอย่างจริงจัง มีการทำประวัติของสายพันธ์ไก่ชนที่ชัดเจนกว่าอดีต ทำให้ไก่ชนมีการพัฒนาความเก่งขึ้นแบบก้าวกระโดด ทั้งไก่ชนพม่าและไก่ชนเหล่าป่าก๋อย หรือแม้แต่คนเลี้ยงไก่ชนเองก็ถูกพัฒนาความเก่งตามด้วย
 


"ไก่ชน" สมัยใหม่แข้งเดียวก็ชนะกันได้ โดย "ไก่ชนออนไลน์"

นอกจากความเก่งของ "ไก่ชน" และ "คนเลี้ยงไก่ชน" ที่ถูกพัฒนาขึ้นแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นตามมาด้วยนั้นก็คือ การปรับปรุงพัฒนารูปแบบการเลี้ยงให้เป็นไก่ชนกีฬา โดยการนำองค์ความรู้จากอดีต นำมาประยุคต์ใช้กับวิทยาศาสตร์การกีฬาสมัยใหม่ โดยเฉพาะขั้นตอน เทคนิกวิธีการเลี้ยงไก่ชน การฟิตซ้อม หรือแม้กระทั้งสูตรยาเลี้ยงไก่ชนประเภทต่างๆ ก็ถูกนำเข้ามาใช้เพื่อยกระดับความเก่งของสายพันธ์ไก่ชนกีฬาให้แข็งแกร่งขึ้นตามด้วย 
 


"ไก่ชน" สมัยใหม่แข้งเดียวก็ชนะกันได้ โดย "ไก่ชนออนไลน์"

ไก่ชนสมัยใหม่การแพ้ชนะกันแค่ออกแข้งเพียงครั้งเดียว จึงไม่ใช่แค่คำว่าฟลุ๊กหรือเป็นไก่งานตามที่หลายคนเข้าใจ หากเราลองพิจารณาจากเหตุผลต่างๆ ที่ "ไก่ชนออนไลน์" ได้กล่าวมาข้างต้น และลองมองแบบเป็นกลาง เราก็จะเห็นว่าโอกาสที่ไก่ชนสมัยนี้ จะแพ้ชนะกันแค่ออกแข้งเพียงครั้งเดียวมันมีความเป็นไปได้  เพราะเหตุการแบบนี้ไม่ใช่ว่าไม่เคยเกิกขึ้นมาก่อน ขนาดคัดไก่ชนที่บ้านเหตุการณืแบบนี้ก็ยังมีให้เห็น ไก่นวมตีไก่เก่งผ่านไฟท์ตาย แค่สาดแข้งเดียวก็มี เพราะโอกาสแบบนี้ หากโดนตีเข้าจุดสำคัญ โอกาสแพ้ชนะกันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น


"ไก่ชน" สมัยใหม่แข้งเดียวก็ชนะกันได้ โดย "ไก่ชนออนไลน์"

เลี้ยงไก่ชนสมัยนี้เราจึงต้องเผื่อใจไว้บ้างเพราะอุบัติเหตุจากเกมกีฬาไก่ชน สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกซุ้มไม่ว่าจะชนถูกหรือชนน้อย  หรือแม้ว่าเราจะรอบคอบแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งสำคัญจะต้องรอบคอบในการดูแลไก่ชนของตัวเองให้ดีที่สุด เวลาไก่แพ้หรือพลาดง่ายๆ จะต้อง นำกลับไปทบทวนดูข้อผิดพลาดจากการเลี้ยงไก่ชนให้ดี การยอมรับกติกา และยอมรับคู่แข็ง จะทำให้วงการไก่ชนขาวสะอาด และเล่นกันได้สุกขึ้น โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนคับ

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- ไก่ชนเดิมพันธ์ กฏการแข่งขันต้องมาตรฐาน และศักดิ์สิทธ์
- การเลือกแม่พันธ์เคล็ดลับการสร้างไก่ชนเงินล้าน
- เลี้ยงไก่ชนแพงแข้วต้องดีตีต้องเจ็บ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ไก่เก่ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม