ไก่ชนออนไลน์
21 กรกฎาคม 2567

ไก่เก่งไม่เลือกที่เกิด เกิดจากเล้าหลังบ้านก็เป็นเงินล้านได้


แชร์"ไก่เก่งไม่เลือกที่เกิด เกิดจากเล้าหลังบ้านก็เป็นเงินล้านได้”
รวบรวมข้อมูล : ทีมงานไก่ชนออนไลน์

ปฎิเสธไม่ได้ครับว่าเป็นคนนึงที่สนใจและติดตามเรื่องการพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนบ้านเรา โดยเฉพาะไก่ชนที่มีคาตัวแพงเป็นหลักล้าน เพราะถ้าศึกษาประวัติให้ดี ที่มาที่ไปของไก่ชนราคาขนาดนี้ รู้มั้ยครับจุดกำเนิดจริงๆ มาจากไก่ชนบ้านๆ ชนบ่อนป่าราคาแค่หลักพันบาท ฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อใช่มั้ยครับ จากหลักพันเพิ่มขึ้นไปเป็นหลักล้าน  นี้คือมูลค่าที่เป็นไปแล้ว

ขอยกตัวอย่างไก่ชนที่เป็นระดับตำนาน นั้นคือ เจ้านินจาเจ้าปีใหม่,((ปัจจุบันทั้งคู่ตายแล้ว)) ไก่ชนอีสานที่เป็นแรงบันดารใจของชาวไก่ชน ขอใช้คำว่าแรงบันดารใจนะครับ เพราะไก่ชนเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาสานพันธ์ของไก่ชนที่เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ของคนรักไก่ชน  เรามาดูประวัติกันคร่าวๆ ครับ


"เจ้านินจา พม่าจอมราชัน"
 เดิมชื่อนกแดง ไก่ชนสายเลือดพม่าง่อน ประวัติของนินจา สายพ่อเป็นพม่า-ง่อน ชื่อถั่วงอก ไก่สีแดงดอก(มีกระขาวตามตัว)แข้งขาว พ่อของนินจาเป็นไก่ถอด ปลิ้นตี แผลหูตา โดนประชิดตัวมากๆ มีกัดบ่าเสริม ลงหัวให้มีนอน(ชอบหัวต่ำพิเศษ) แม่นินจาเป็นไก่โยก ขยับ แข้งหน้าจัด คมมาก แผลตา เหล่านี้ชอบไก่เดินเข้าหา ไม่ถนัดเวลาเป็นตัวเดิน แม่เป็นพม่าลูกนอกสีแดงแข้งดำ (ออกตะกั่ว) คางเครา(แต่ตายแล้ว)  

นินจาเป็นคอกที่สองครับ คอกพี่ของนินจามีแต่ตัวเมียครับ คอกน้องนินจามีสองคอกแต่คอกสุดท้ายตายเกลี้ยง ทั้งหมดทั้งสี่คอกเป็นแม่เดียวกันแต่คนละพ่อครับ เจ้านินจา ถูกซื้อมาโดยครูในจังหวัดอุดรในราค่า 15,000 บาท (จากต้นเหล่า 3500 บาท) ออกชนครั้งแรก 33,000 บาท ชนะยกแรก 11นาที แทงตาบอด 2 ข้างที่สนามชนไก่บ้านพูลทรัพย์ อำเภอเพ็ญจังหวัดอุดรธานี ชนไฟท์แรกชนะ ((บางกระแสบอกไฟท์แรกแพ้ อาจต้องลองหาข้อมูลกันเพิ่มครับถ้าใครอยากรู้แบบละเอียด)) มีคนมาขอซื้อ 50,000 บาท แต่เจ้าของไม่ขาย

 

สุดท้ายด้วยความเก่งต้องย้ายค่ายไปอยู่ ซุ้มสองฝั่งโขง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ในราคา 70,000 บาท และถูกนำไปชนอีกครั้ง ที่สนามคาราบาวแดง หนองตะไกร้ ข้างละ 330,000 บาทใช้เวลา 16 นาที จากนั้นได้ไปชนที่ สนามครูอ๊อดจังหวัดร้อยเอ็ด ข้างละ 550,000 บาท ชนะอัน 4 จากนั้น ไฟท์ที่ดังที่สุดที่สนามครูอ๊อด ชนข้างละ 1 ล้าน 1แสนบาท ชนะอัน 4 อีก ดัง มาก ชนะ 8 ไฟท์ และก็ถูกชื้อไปในราคา 400,000 บาท  ((ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ ซื้อไปราคาแพงที่สุดสมั้ยนั้น)) 

 

 


"เจ้าปีใหม่ ม้าล่อเงินล้าน"


 


เดิมชื่อ  สาเจ้าขุน ขายไปครั้งแรก เฮียเติ่งเจ้าของซุ้มเจ้าขุน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พ่อเจ้าปีใหม่ มีสายเลือดกระดุมทองอยู่ชื่อเจ้าสาชัชยา((ปัจจุบันยังมีชีวิต)) แม่ชื่อแม่โชคดี((ตายแล้ว)) มีเชื้อสายมาจากเจ้าบอดพนมไพร ของเสี่ยเดชกับเจ้าบราห์มันดำของตลาดน้อยสุรินทร์ ส่วนการชนชนะมาทั้งหมดสิบไฟท์ 1-5 ชนะสนามบ่อนป่า ไฟท์ที่ 6 ชนข้างละ11,000 ที่บ่อนห้วยเสนงสุรินทร์ ใช้เวลาอันกับห้านาที ไฟท์ที่ 7 ชนข้างละ 55,000 บาท ที่สนามส.ว อุบลฯยกสองเข้ามาคู่ต่อสู้ไม่สู้(ร้อง) ไฟท์ที่ 8 ชนข้างละ 110,000 บาท สนามมหาลาภชนะอันสาม แล้วได้ขายต่อให้กับเสี่ยเชียร เจ้าของฟาร์มจระเข้ อยุธยาในราคา 300,000 บาท โดยการซื้อในครั้งนี้ได้มอบเป็นของขวัญให้กับพี่หม่องเป็นของขวัญปีใหม่จึงเป็นที่มาของชื่อ ปีใหม่ไฟท์ที่ 9 ชนข้างละ 1,300,000 บาท สนามเขาดินจังหวัดชัยนาท ชนะยกสอง อีก 3 อาทิตย์ ต่อมา ไฟท์ที่ 10 ชนข้างละ 1,100,000 บาท สนามไก่ชนมหาลาภชนะยกสอง และได้เปลี่ยนมืออีกครั้งโดยเสี่ยเผือกได้ซื้อต่อในราคา1,650,000 บาท แล้วต่อจากนั้น วันที่ 18 กค 56 โกเฉิ่ม หนุ่มโรงหมี่ก็ได้ซื้อต่อไปในราคา 3,000,000 บาท ครับ ((จากต้นเหล่าราคา 2,500 บาท))เล่าประวัติให้ฟังกันคร่าวๆ พอครับ ผิดถูกยังก็ขออภัยด้วยเพราะเป็นข้อมูลเท่าที่ค้นหามาได้เพื่อเป็นแนวทางศึกษา ใครอยากรู้แบบละเอียดลองค้นหาข้อมูลกันเพิ่มเติมได้ครับ  จุดเริ่มต้น จนไปสู่สุดยอดการเป็นไก่เก่งระดับประเทศ ระดับไก่ชนเงินล้าน ทำได้ยังไง ผมขอสรุปความคิดเห็นเป็น 2 แนวทางครับ อย่างที่แรก สายพันธ์ต้องดี และโอกาสก็ต้องมีด้วย

เคยสงสัยมั้ยครับว่า ไก่ชนพ่อแม่เดียวกันแท้ๆ ทำไม่ถึงเก่งไม่เท่ากัน ตอบยากครับ ขนาดซุ้มฟาร์มใหญ่ไก่เงินล้านยังไม่มีใครกล้ารับประกันความเก่งของลูกไก่เลย ทั้งหมดขึ้นอยู่กับหลายเหตุผล,อาหาร,อากาศ,อุณหภมิ,ประสบการณ์,โชค,ดวง, อื่นๆ ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่มีส่วนทั้งสิ้น แต่เหตุผลที่เป็นไปได้มากสุด คือการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม ใน 10 ตัว อาจจะมีเก่ง 1 ตัว หรือเก่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับการถ่ายทอดลักษณะจากรุ่นพ่อแม่ไปสู่รุ่นลูก ดั่งตัวอย่างไก่เก่งที่เราพูดถึง ที่มาของพ่อแม่พันธ์เป็นไก่ที่มี สายเลือดดี ผ่านการผสมพัฒนาสายเลือดจนเก่ง  ไก่เก่งก็ต้องตีเก่ง ตัวไหนเก่งก็จะถูกนำมาพัฒนาสายเลือดต่อในชั้น ถัดๆ ไปเลือยๆ จนได้ไก่สายเลือดที่ลงเหล่าหรือเลือดนิ่ง


อย่างที่สองโอกาส  ไก่เก่งบางตัว วาสนาดี ออกตีแต่บ่อนป่า เก่งอยู่ในป่า วาสนาเข้าไม่ถึงบ่อนใหญ่ ตีเดิมพันได้เต็มที่ก็หลักพัน เพราะทุนน้อย ตีระดับบ้านๆ นานๆ จะมีแมวมองผ่านมาเห็น แล้วมอบโอกาสให้ได้ไปต่อ ตีในสังเวียนใหญ่ แล้วเก่งไปไกลระดับเงินล้าน นั้นก็เพราะโอกาสไม่เหมือนกัน ถ้าสังเกตุจากไก่ที่เรากล่าวถึงทั้งสองตัว นินจา  ปีใหม่  ล้วนแต่เป็นไก่ทีเก่งมีโอกาส มีวาสนา ได้ไปตีในบ่อนที่เต็มไปด้วยบรรดาเซียนไก่ใจถึง เป๋าตุงนับพัน ฉะนั้นโอกาสที่จะดังไปไกลก็มีมากกว่า 

วันนี้เราอาจจะชนแค่หลักพัน แต่ถ้าไก่เราเก่งจริงอย่ารอแต่โอกาส คุณต้องสร้างมันขึ้นมา เดินเข้าหาโอกาสใครที่เก่งบ่อนป่า ลองอุ้มไก่เก่งๆ ตัวที่ว่า เดินเข้าหาบรรดาเซียนตามบ่อนสังเวียนชนไก่ดู ไม่แน่คุณอาจจะเป็นต้นเหล่าไก่เงินล้านคนต่อไปก็ได้ 

 "ไก่เก่งไม่เลือกที่เกิด ไก่เงินล้านบางทีก็เกิดจากเล้าหลังบ้าน คุณเป็นคนเลือกเองครับ"

รวบรวมข้อมูล : ทีมงานไก่ชนออนไลน์

 

ราคา 0 บาท

ค่าจัดส่ง ไม่ระบุ


ข้อมูลติดต่อ

000

0


Tag :
โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

บอร์ดยอดนิยม

แม่พันธ์สายเยียร์ทอง มีหักมีชักตามสาย เหมาะกับการนำไปพัฒนาต่อยอดลงเหล่า

฿ 3,500


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม [ปิดการขาย]

เข้าดู 10,563 ครั้ง

แบ่งเจ้าซัดดำคุต ไก่ไอคิว มุดมัด เบอร์แข้งรุ่นแรง มีแข้งหน้า

฿ 3,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม [ปิดการขาย]

เข้าดู 12,687 ครั้ง

แม่พันธ์สายนินจา มีหักมีชักตามสาย เหมาะกับการนำไปพัฒนาต่อยอดลงเหล่า

฿ 6,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม [ปิดการขาย]

เข้าดู 4,801 ครั้ง

แม่พันธ์มังกรไฟ มีหักมีชักตามสาย เหมาะกับการนำไปพัฒนาต่อยอดลงเหล่า

฿ 6,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม [ปิดการขาย]

เข้าดู 4,070 ครั้ง

แบ่งไก่ชนสาวเหล่าป่าก๋อย สายซัดดำ ตีหูเสียขา พร้อมผสม

฿ 6,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม [ปิดการขาย]

เข้าดู 4,605 ครั้ง

บอร์ดที่คุณอาจสนใจ

แบ่งเจ้าซัดดำคุต ไก่ไอคิว มุดมัด เบอร์แข้งรุ่นแรง มีแข้งหน้า

฿ 3,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม

เข้าดู 12,687 ครั้ง

แบ่งไก่ชนสาวเหล่าป่าก๋อย สายซัดดำ ตีหูเสียขา พร้อมผสม

฿ 6,000


โชคสันติฟาร์ม

มหาสารคาม

เข้าดู 4,605 ครั้ง

พัฒนาสายพันธ์ไก่ชน ทำไมต้องไก่พม่าแม่สะเรียง

ซุ้ม [กรุงเทพมหานคร ]

ยอดเข้าชม 133,853 ครั้ง

ระบบปอด การหายใจต้องยกให้สายพันธ์ไก่ชนญี่ปุ่น

ซุ้ม [กรุงเทพมหานคร ]

ยอดเข้าชม 97,184 ครั้ง

​ขายไก่ชนยังไงให้รวยเป็นล้าน ความฝันของคนเลี้ยงไก่ชน

ซุ้ม [กรุงเทพมหานคร ]

ยอดเข้าชม 93,147 ครั้ง

บรรยากาศการชนไก่ในต่างแดน ไก่ชนต่างประเทศ

ซุ้ม ลุงชาขายไก่ชน [กรุงเทพมหานคร ]

ยอดเข้าชม 52,041 ครั้ง

เปิด แข้งในตำนาน...ไก่แข้ง หายาก......

ซุ้ม เพรชพลายงาม. [ปิดการขาย]

ยอดเข้าชม 34,367 ครั้ง

แบ่งไก่ชนสายเลือดไทยง่อน

ซุ้ม ซุ้มก.กล้าจรัสแสง [ปิดการขาย]

ยอดเข้าชม 19,099 ครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม