ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์


แชร์นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์
การมีชื่อเสียงสำหรับคนเลี้ยงไก่ชน โดยเฉพาะสายพันธ์ไก่ชนคือสิ่งที่มีค่าที่สุด การทำให้สายพันธ์ไก่ชนโด่งดังมีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหากคนเลี้ยงไก่ชนไม่ใช่ซุ้มไก่ใหญ่โตหรือมีแฟนคลับติดตามมากๆ เพราะการปั้นสายพันธ์ไก่ชนให้โด่งดังเป็นที่รู้จักต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคนเลี้ยงไก่ชนโนเนม หากอยากจะประสบความสำเร็จ ลองนำนิสัย 8 อย่างไปปรับใช้


 

1.ยุ่งอยู่ตลอดเวลา  คือการรู้จักเลือกที่จะทำไม่ใช่การทำทุกอย่างจนยุ่ง ไก่ชนออนไลน์ได้ทำการสำรวจและพบว่า คนที่ประสบความสำเร็จจากการทำอาชีพเลี้ยงไก่ชนทำงานกันถึงวันละ 10 ชั่วโมง และเกือบจะทุกวัน แต่ก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปรกติธรรมดาของชีวิต เพราะการได้ทำงานในสิ่งที่รัก สามารถทำไปได้เรื่อยๆ แบบไม่รู้เบื่อและผลจากการทุ่มเทก็ทำให้สมดังตั้งใจได้

2. รู้จักเลือกให้เป็น ความแตกต่างของคนที่ประสบความสำเร็จกับคนที่ล้มเหลว ต่างกันนิดเดียว คือการรู้จักเลือก "สิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิต" คนที่มักจะล้มเหลวจากการเลี้ยงไก่ชน มักจะรับสิ่งต่างๆ เข้ามาในชีวิตมากเกินไป จนบางครั้ง “เกินกำลัง" การลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นลงบ้าง แล้วพุ่งไปสู่เป็าหมายที่แท้จริง ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสสู่ความสำเร็จได้


นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์
 

3. รู้จักตัวเอง คนเลี้ยงไก่ชนส่วนใหญ่มักรู้จักคนอื่นมากกว่าที่จะรู้จักตัวเอง การตั้งคำถามว่าเราเป็นคนแบบไหน? มีความถนัดแบบไหน? จุดแข็งของเราคืออะไร? จุดอ่อนจุดด้อยของเราคืออะไร? ถ้าไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ควรลองใช้เวลาสักนิดสำรวจตัวเอง คนที่รู้จักตัวเองจะสามารถพัฒนาจุดด้อยและเข้าถึงความสำเร็จได้เร็วกว่า

4. การมีเพื่อนหรือเครือข่าย ถ้าหากอยากเป็นคนเลี้ยงไก่ชนที่ประสบความสำเร็จ เราควรทำความรู้จักกับผู้คนให้หลากหลาย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชน หรือสนใจในการชนไก่ เพราะการรู้จักคนที่หลากหลาย จะช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น


นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์

5. ไม่ต้องรอโชค ถ้าเรายืนอยู่จุดเดิมเราก็จะเห็นแต่มุมเดิมๆ การเดินไปในมุมที่ต่างออกไปมันทำให้ได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่ต่างจากเดิม การเลี้ยงไก่ชนให้ประสบความสำเร็จบางคนเชื่อว่าต้องอาศัยโชคช่วยด้วย แต่เชื่อมั้ยครับว่าการสร้างโชคให้กับตัวเองคือสิ่งที่ทำได้เร็วกว่า การหมั่นพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ การปรับปรุงสายพันธ์ไก่ชน หรือการวิ่งเข้าหาโอกาสใหม่ๆ การทำแบบนี้โชคดีก้จะเป็นของเราเช่นกันคับ

6. อดทนให้เป็น ความมานะอดทนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในความสำเร็จ คนเลี้ยงไก่ชนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ต่างรู้ดีว่า ความสำเร็จไม่ได้มีทางลัด หากอยากได้รับความสำเร็จจากการทำอาชีพนี้ ก็ต้องแลกด้วยความทุ่มเท และอดทนเท่านั้น


นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์
 

7.เรียนรู้จากข้อผิดพลาด มีคำกล่าวเอาไว้ว่า ถ้าอยากได้ผลลัพท์ใหม่ๆ ควรใช้วิธีใหม่ๆ บ่อยครั้งของคนเลี้ยงไก่ชนที่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะยังใช้วิธีการแบบเดิมๆ โดยไม่มีการเรียนรู้จากข้อผิดพลาดหรือนำมาเป็นประสบการณ์ เพื่อปรับปรุงแก้ไข การเรียนรู้จากข้อผิดพลาดไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่การเรียนรู้จากความล้มเหลวของคนอื่นก็สามารถนำมาเป็นบทเรียนเพื่อช่วยให้สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

8. หาที่ปรึกษาที่ดี  การทำอาชีพเลี้ยงไก่ชนให้ประสบความสำเร็จ การมีที่ปรึกษาที่ดีเป็นเรื่องที่ดีต่อคนเลี้ยงไก่ชนมาก เพราะคนเหล่านี้จะเป็นคนที่คอยชี้แนะและดึงศักยภาพของเราออกมาให้เต็มที่ หรือมองเห็นข้อดีข้อด้อยในบางจุดที่เราไม่เคยสังเกตุ การมีที่ปรึกษาที่ดีถือเป็นสิ่งล้ำค่า ดังนั้นการพยายามพาตัวเองไปเจอคนที่เก่ง เพื่อเรียนรู้วิธีคิดวิธีการทำงาน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากหากอยากประสบความสำเร็จจากอาชีพเลี้ยงไก่ชน


นิสัย 8 อย่างที่คนเลี้ยงไก่ชนควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ : โดยไก่ชนออนไลน์

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- แผลตีอันตราย การคัดไก่หนุ่ม 7 เดือนเพื่อดูแผลตี
- เกล็ดไก่ชนสำคัญแค่ไหน
- วิธีแก้ปัญหาไก่ชนทีมีขนาดโครงสร้างเล็ก


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม